Huấn luyện PCCC & CNCH

BBT WebsitePTS Hà Tây
03:37' CH - Thứ ba, 20/11/2018

Ngày 17-18.11.2018, Công ty cổ phần Vận tải và Dịch vụ Petrolimex Hà Tây (PTS Hà Tây) phối hợp với Cục cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ tổ chức lớp huấn luyện nghiệp PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho toàn thể CBCNV-NLĐ PTS Hà Tây tại Văn phòng Công ty.

m

Quang cảnh lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC và cứu nạn cứu hộ

Công tác phòng cháy chữa chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ được Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) nói chung và PTS Hà Tây nói riêng đặc biệt quan tâm, là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu song hành với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Huấn luyện cho người lao động về PCCC và cứu nạn, cứu hộ có nghĩa quan trọng, vì: “nhận thức đúng mới có hành động đúng”. Đây là hoạt động định kỳ thường xuyên hàng năm của Công ty nhằm nâng cao kỹ năng cho CBCNV-NLĐ.
Khai mạc lớp tập huấn, Phó giám đốc PTS Hà Tây Bùi Văn Thường nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ đồng thời nêu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động trong việc tập huấn PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Đồng chí chúc giảng viên nhiệt tình truyền tải kiến thức, chúc các học viên sôi nổi tham gia khóa học và chúc lớp đạt kết quả cao.


Ông Bùi Văn Thường – Phó Giám đốc Công ty khai mạc lớp tập huấn

Trong buổi tập huấn, báo cáo viên đã chia sẻ tình hình cháy nổ hiện nay đang diễn ra rất phức tạp, có sự gia tăng về số lượng cũng như mức độ thiệt hại về người và tài sản. Lực lượng PCCC cơ sở được đánh giá là đội ngũ quan trọng vì khi cháy nổ xảy ra, người đầu tiên tiếp cận sự cố cháy nổ lại chính là lực lượng này. Kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm PCCC và cứu nạn, cứu hộ sẽ giúp giảm thiểu tổn thất về vật chất và con người khi có sự cố xảy ra.

Báo cáo viên – Trung úy Vương Văn Khôi hướng dẫn tập huấn

Tại buổi tập huấn các nội dung được trình bày gồm hai phần:
Phần một: Các học viên được nghe giảng viên trình bày các nội dung: vai trò của công tác PCCC trong giai đoạn mới; một số văn bản quy phạm pháp luật và tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ; nguyên nhân gây cháy; kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở; các biện pháp phòng cháy; các bước xử lý khi xảy ra cháy nổ; kỹ năng thoát nạn trong đám cháy.
Phần hai: Học viên được trực tiếp thực hành kỹ thuật PCCC cơ bản và được nghe giải đáp những thắc mắc về công tác PCCC như dụng cụ, trang thiết bị, kỹ thuật buộc dây thoát hiểm, cách thoát hiểm an toàn…
Qua lớp tập huấn, lực lượng PCCC cơ sở của Công ty đã được nâng cao về kiến thức, kỹ năng và ý thức trách nhiệm để từ đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra tại đơn vị cũng như gia đình.

Một số hình ảnh của lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC và cứu nạn cứu hộ:

m

m
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn